Chiều ngày 10/6/2024, UBMTTQ xã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có các ông bà Ủy viên UBMTTQ xã khóa XXIII, các ông bà trưởng ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. 6 tháng đầu năm 2024, MTTQ xã luôn bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua, lao động sản xuất; lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, được nhân dân đồng thuận. Qua đó góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ đề ra.

Nổi bật như 06 tháng đầu năm Ủy ban MTTQ đã hoàn thành 4/4 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ 06 tháng đầu năm như: Vận động, thăm, tặng quà cho 100% hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất nhân dịp tết cổ truyền Giáp Thìn 2024; Tổ chức thành công Đại hội MTTQ xã khóa 23, nhiệm kỳ 2024-2029; tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội MTTQ xã tiến tới Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029; hoàn thành công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ trên địa bàn, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2024….

Bên cạnh đó, MTTQ xã còn làm tốt công tác phối hợp với UBND xã, các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước, các quy định của địa phương: Thực hiện CT 17 của tỉnh Ủy, Nghị quyết 100 của Huyện ủy, Nghị quyết 56 của Đảng ủy, kế hoạch 06/KH-PHLN MTTQ- các tổ chức chính trị xã về việc huy động toàn dân tập trung, thu gom, xử lý rác thải ra môi trường, duy trì ngày thứ 7 xanh, ngày chủ nhật sạch 1 tháng 2 lần. Vận động nhân dân hiến đất, tài sản trên đất thực hiện các công trình, dự án thực hiện trên địa bàn, vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện vượt chỉ tiêu giao. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động.

Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa, lấy người dân là trung tâm, là chủ thể. Đẩy mạnh chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát, phản biện. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công tác mặt trận, từ đó có nhiều đóng góp hơn nữa vào phát triển KT-XH của địa phương.

Tại hội nghị này, Ủy ban MTTQ xã đã kiện toàn 01 vị ủy viên ủy ban MTTQ xã( ông Nguyễn Đức Quỳnh –  sinh 1979 - Trưởng ban công tác MTKDC thôn Đụn 2) và chia tay ông Đặng Trung Thành nguyên Ủy viên ủy ban MTTQ xã khóa 23, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Đụn 2.

Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024