1. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Dương tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trao phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Lượt xem:
Đọc bài viết
Chiều ngày 6/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Dương tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trao phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị có các đồng chí trong BCH hội liên hiệp phụ nữ xã.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; bao cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Hội đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN huyện, của Đảng ủy, UBND xã và Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, Hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC", "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời ban hành các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết lồng ghép với việc thực hiện nhiệm vụ theo chủ đề năm và theo giai đoạn.

Nửa nhiệm kỳ qua, cơ bản Hội LHPN xã phát huy vai trò tích cực chủ động, tích cực triển khai các đã hoàn thành đạt và vưcuộc vận động  gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương , đóng góp hiệu quả vào các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng.

Hội LHPN xã và các chi hội đã tổ chức các hoạt động như: tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, bóng chuyền, bóng đá nữ … lồng ghép với tuyên truyền thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, qua đó thu hút hàng nghìn lượt hội viên phụ nữ tham gia; Hội đã giúp 33 hội viên phụ nữ thoát nghèo (đạt 40% so với nghị quyết), Hàng năm, hội tiến hành rà soát , lập danh sách giúp đỡ các  nạn nhân bị buôn bán trở về , phụ nữ khuyết tật, bảo vệ giúp đỡ các nạn nhân bị bạo lực gia đình, tặng phương tiện sinh kế, tập huấn KHKT, giáo dục kĩ năng sống…đạt 100% chỉ tiêu

Thực hiện cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch, 5 có 3 sạch, Hội đã hỗ trợ thêm được 98 hộ gia đình đạt 71% chỉ tiêu; vận động 1512/1571 hộ gia đình hội viên phụ nữ thực hiện thu gom đổ rác thải đúng nơi quy định đạt 96% chỉ tiêu.

Hội có 6 tổ vay vốn, quản lý sử dụng nguồn vốn đứng theo quy định, nhận ủy thác hơn 15 tỷ đồng cho 199 hội viên vay phát triển kinh tế., tỷ lệ quá hạn vốn không có, 100% thành vieentoor vay vốn được tấp huấn, đạt chỉ tiêu của Hội đề ra.

Hàng năm các chi hội giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 5 hội viên vào đảng, đạt chỉ tiêu

Hội luôn quan tâm đến việc kết nạp hội viên mới, kết quả đã kết nạp được 120 hội viên trong đó hội viên nông nghiệp 60 hv đạt 95% chỉ tiêu, tính đến nay toàn hội có 1622 HV, số hội viên phụ nữ từ 18 tuổi trở lên đạt 93,5%, hàng năm các chi hội đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đặc biệt là đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới theo quy định.

Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính